Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải xi mạ

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ được công ty Môi Trường Hoàng Minh tư vấn thiết kế thi công với lưu lượng 350 m3 ngày đêm, sử dụng công nghệ hóa lý để xử lý nước thải xi mạ có chứa crom với hàm lượng cao đạt hiệu quả cao và giá cả hợp lý.

Vì sao chọn Công Ty Hoàng Minh thi công hệ thống xử lý nước thải xi mạ?

– Chọn công nghệ XLNT tốt nhất, hiệu suất cao, đạt quy chuẩn việt nam.

– Giá thành hợp lý nhất tại TpHCM

– Thi công đúng theo tiến độ đề ra.

– Thời gian bảo hành bảo trì bảo dưỡng lâu.

– Đội ngũ kỹ sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong XLNT.

– Tư vấn thiết kế 3D tận nơi miễn phí.

Sau đây công ty chúng xin giới thiệu quy trình XLNT xi mạ để quý khách hàng tham khảo và cho biết thêm ý kiến.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ

Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Nước thải tính acid từ phân xưởng mạ được được bơm về bể chứa acid của hệ thống XLNT.

Nước thải tính kiềm từ phân xưởng mạ được được bơm về bể chứa bazo của hệ thống XLNT.

Nước thải từ bể chứa acid và bazo được bơm lên bể trung hòa nhằm trung hòa pH. Sau đó được bơm sang bể phản ứng.

Sau đó nước thải từ bể chứa được bơm sang bể trung hòa tại đây sử dụng hóa chất để trung hòa pH nước thải.

Nước thải ở bể trung hòa được bơm qua bể phản ứng. Bơm định lượng có nhiệm vụ châm hóa chất NaHSO4, FeSO4 vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, các hóa chất được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông.

Tại bể keo tụ tạo bông, hóa chất NaOH, CaO được châm vào bể với liều lượng nhất định. Dưới tác dụng của hóa chất này và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti từ bể phản ứng sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn tại bể keo tụ tạo bông có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng. Hỗn hợp nước và bông cặn hữu dụng tự chảy sang bể lắng.

Nước thải sau bể lắng sẽ tự chảy qua bể lọc áp lực. Bùn được bơm về bể chứa bùn. Bùn ở bể chứa bùn được lưu trữ trong khoảng thời gian nhất định, sau đó được các cơ quan chức năng thu gom và xử lý theo quy định. Tại bể chứa bùn, không khí được cấp vào bể để tránh mùi hôi sinh ra do sự phân hủy sinh học các chất hữu cơ.

Bể lọc áp lực gồm các lớp vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh và than hoạt tính để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các nguyên tố dạng vết, những chất khó hoặc không phân giải sinh học và halogen hữu cơ nhằm xử lý các chỉ tiêu đạt yêu cầu quy định.

Cuối cùng nước thải bơm qua bể khử trùng rồi được thải vào nguồn tiếp nhận.

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ cty Juki Việt Nam

Nếu quý công ty có nhu cầu thi công hoặc cải tạo hay vận hành hệ thống XLNT xi mạ cho công ty mình thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi Hotline 0915612122 để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn tư vấn vận chuyển xử lý chất thải công nghiệp, xử lý chất thải nguy hại, xử lý bùn thải từ hệ thống XLNT, dịch vụ tư vấn môi trường như ĐTM, kế hoạch, đề án, lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ,…

Xem thêm: