Xử lý chất thải công nghiệp – nguy hại

Công ty Môi Trường Hoàng Minh chuyên tiếp nhận ký hợp đồng thu gom vận chuyển xử lý chất thải nguy hại như bùn thải nguy hại, giẻ lau, dầu nhớt thải, mực in, thùng chứa hóa chất, bóng đèn huỳnh quang,…

Hiện nay hầu hết các ngành công nghiệp đều phát sinh lượng chất thải khác nhau, theo từng ngành đặc thù sẽ phát sinh nhiều loại chất thải có đặc trưng theo từng ngành. Vì vậy mà việc  xử lý chất thải nguy hại phải được thực hiện triệt để tránh gây hại đến môi trường và sức khoẻ con người.

Nguồn gốc phát sinh chất  thải công nghiệp nguy hại

Nhìn chung chất thải phát sinh từ nhiều ngành nghề hoạt động khác nhau, nhưng chủ yếu phát sinh nhiều từ các ngành hoạt động sản xuất công nghiệp.

  • Quá trình sinh hoạt: phát sinh như pin thải, bình acquy, bóng đèn, mực in, …. các loại chất thải này phát sinh thường xuyên và ở tất cả các ngành.
  • Dịch vụ: từ các dịch vụ y tế, bệnh viện, phòng khám,…
  • Sản xuất công nghiệp: chất thải công nghiệp phát sinh từ nhiều ngành như công nghiệp khai thác khoáng sản, công nghiệp hoá chất, xi mạ, sản xuất thuốc trừ sâu,… Khối lượng phát sinh tương đối nhiều vì vậy cần phải phối hợp xử lý hợp lý.

Đặc tính đặc trưng của chất thải công nghiệp nguy hại

Chất thải phát sinh chủ yếu tồn tại ở 2 dạng rắn, lỏng. Với mỗi loại dạng thì lại có những đặc tính độc hại riêng nhưng nhìn chung các loại đều cùng có những đặc tính chung cơ bản như:ăn mòn, phản ứng, tính độc.

Các phương pháp xử lý chất thải nguy hại hiện nay

  • Hoá học và phương pháp hoá lý: dùng để xử lý các chất thải có tính độc cao như chất thải chứa hoá chất, phenol, chất BTTV hay chứa kim loại nặng, xyanua,…
  • Sinh học:  là sử dụng vi sinh vật để phân hủy và biến đổi chất hữu cơ trong chất thải nhằm giảm các nguy cơ của nó với môi trường.
  • Nhiệt: Đây là kỹ thuật xử lý chất thải nguy hại có nhiều ưu điểm hơn các kỹ thuật xử lý khác, được sử dụng để xử lý chất thải nguy hại không thể chôn lấp mà có khả năng cháy. Phương pháp này được áp dụng cho tất cả các dạng chất thải rắn lỏng khí.
  • Ổn định hoá rắn: Ổn định hóa rắn là quá trình làm tăng các tính chất vật lý của chất thải, giảm khả năng phát tán vào môi trường hay làm giảm tính độc hại của chất ô nhiễm. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong quản lý chất thải nguy hại.

  • Phương pháp chôn lấp: phương pháp này thường áp dụng đối với loại chất thải như bùn thải, xỉ tro,… Việc bố trí các bãi chôn lấp phải đảm bảo hợp vệ sinh, đúng quy cách và phải đươc bố trí khu xa khu dân cư, xa mạng lưới sông suối để tránh tình trạng ô nhiễm ngược.

Quý doanh nghiệp đang cần đơn vị uy tín với đầy đủ năng lực pháp lý trong việc xử lý chất thải hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0915 612 122 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.