Dịch vụ trám lấp giếng khoan giá rẻ

Công ty Tư vấn Môi Trường Hoàng Minh chuyên tư vấn dịch vụ trám lấp giếng giá rẻ, xin giấy phép khai thác nước ngầm, gia hạn giấy phép khai thác nước ngầm, dịch vụ khoan giếng nước và xử lý nước ngầm với giá cả hợp lý cạnh tranh tại TpHCM và trên toàn quốc. Với phương châm “Uy tín – nhanh chóng – Tận Tâm – Trách nhiệm” tạo niềm tin cho tất cả các khách hàng.

Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trám lắp giếng khoan và khoan giếng nên xin chỉa sẻ về quy định trám lấp giếng để quý khách tìm hiểu

Quy định về trám lấp giếng khoan

Thông tư số 72/2017/TT-BTNMT ban hành các quy định mới về yêu cầu kỹ thuật thi công trám lấp giếng khoan, lỗ khoan theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước.

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về Thông tư số 72/2017/TT-BTNMT vui lòng xem tại đây.

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 72/2017/TT-BTNMT quy định về việc xử lý, trám lấp giếng không sử dụng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2018.

Theo đó, việc xử lý, trám lấp giếng khoan thăm dò nước dưới đất mà chủ giấy phép xác định đã hoàn thành nhiệm vụ và không sử dụng để khai thác hoặc quan trắc như sau:

Trong thời hạn không quá 10 ngày làm việc, trước ngày thi công các giếng khoan thăm dò, chủ giấy phép thông báo bằng văn bản tới Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có công trình thăm dò về:

– Danh sách dự kiến các giếng khoan thăm dò phải trám lấp;

– Và thời gian, địa điểm dự kiến thực hiện thi công trám lấp giếng để theo dõi, kiểm tra (nếu cần).

Sau khi hoàn thành việc trám lấp, chủ giấy phép có trách nhiệm báo cáo kết quả thi công trám lấp giếng; nội dung chính của báo cáo gồm:

– Các thông tin chung về giếng phải trám lấp;

– Nội dung, khối lượng đã thực hiện trong quá trình thi công trám lấp;

– Đánh giá mức độ đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật trong việc trám lấp giếng theo quy định;

– Những vấn đề phát sinh trong quá trình trám lấp giếng (nếu có).

Được quy định cụ thể trám lấp giếng như sau:

– Xử lý, trám lấp giếng khai thác nước dưới đất thuộc trường hợp không phải xin phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước

– Xử lý, trám lấp giếng khai thác nước dưới đất thuộc trường hợp phải xin phép khai thác, sử dụng nước dưới đất

– Xử lý, trám lấp giếng khoan thăm dò nước dưới đất

– Xử lý, trám lấp giếng khoan quan trắc nước dưới đất, giếng khoan thuộc các dự án nghiên cứu, điều tra, đánh giá nước dưới đất, giếng tháo khô mỏ và hố móng, giếng khoan thuộc các dự án nghiên cứu, điều tra, tìm kiếm, thăm dò địa chất và khoáng sản, khảo sát địa chất công trình

– Xử lý, trám lấp giếng khoan bị sự cố

– Yêu cầu kỹ thuật thi công trám lấp giếng khoan, lỗ khoan không sử dụng

+ Việc thi công trám lấp giếng khoan nước dưới đất

Lấp đầy hỗn hợp vữa xi măng vào trong giếng khoan, trường hợp không thể lấp đầy giếng thì phải có biện pháp bịt kín miệng giếng; xung quanh miệng giếng phải đổ bê tông với kích thước không nhỏ hơn 0,3m tính từ miệng giếng khoan;

Khuyến khích thực hiện thi công trám lấp giếng

+ Việc thi công trám lấp giếng khoan, lỗ khoan không sử dụng 

Vật liệu trám lấp phải có tính thấm nước kém hoặc không thấm nước, gồm hỗn hợp vữa hoặc vật liệu dạng viên như sau:

Hỗn hợp vữa, gồm: vữa xi măng; vữa xi măng trộn với sét tự nhiên hoặc bentonit; vữa bentonit, sét tự nhiên; vữa được trộn bằng các vật liệu khác có tính chất đông kết, trương nở tương đương với sét tự nhiên;

Vật liệu dạng viên, gồm: sét tự nhiên dạng viên; vật liệu dạng viên khác có tính chất thấm nước, trương nở tương đương với sét tự nhiên. Vật liệu dạng viên phải bảo đảm có dạng hình cầu và kích thước không lớn hơn 0,25 lần đường kính nhỏ nhất của giếng khoan hoặc đường kính trong của đoạn ống nhỏ nhất.

Chuẩn bị trám lấp giếng

Thi công trám lấp giếng

– Yêu cầu kỹ thuật thi công trám lấp giếng đào

Vật liệu sử dụng gồm vật liệu đất, sét tự nhiên có tính cách nước tốt hơn hoặc tương đương với các lớp đất đá xung quanh giếng đào.

Việc thi công trám lấp giếng phải thực hiện theo từng đoạn; vật liệu được đổ theo từng lớp và phải được đầm, nện; tối thiểu 1m trên cùng của giếng phải được trám lấp bằng sét tự nhiên hoặc vật liệu khác có tính chất tương đương.

Trình tự thủ tục trám lấp giếng khoan

– Lập công khai danh mục giếng khai thác nước dưới đất phải trám lấp

– Thông báo trám lấp giếng khoan

– Thi công trám lấp giếng khoan

– Vật liệu thi công trám giếng khoan

– Thông báo kết quả trám lấp giếng khoan

Sau khi hoàn thành công việc trám lấp, chủ giếng và đơn vị thi công lập biên bản và gửi tới cơ quan theo quy định.

Công ty chúng tôi đã giới thiệu sơ về dịch vụ trám lấp giếng để quý khách tham khảo, muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0915612122 để được tư vấn miễn phí.

 

Dịch Vụ Khác